ยินดีต้อนรับ


วันพฤหัสบดีที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2556

บันทึกการเรียนการสอน




  ครั้งที่ 17 วันที่ 18 กันยายน 2556



วิชา การจัดประสบการณ์วิทยาศาสตร์สำหรับเด็กปฐมวัย 
EAED2204
เวลา 08.30 - 12.20 น. 

กิจกรรม

 *วันนี้เป็นการลงมือปฏิบัติจริงในการเข้าครัวทำไข่ตุ๋น กิจกรรม cooking หลังจากที่ได้เขียนแผนการจัดประสบการณ์เมื่อสัปดาห์แล้ว

ขั้นตอนการจัดประสบการณ์ cooking (ไข่ตุ๋นแฟนซี)


  1.  ครูจัดเด็กนั่งเป็นครึ่งวงกลม  แล้วนำอุปกรณ์ที่จะทำไข่ตุ๋น ในวันนี้วางไว้ข้างหน้า 
  2.  ครูเสริมแรงเด็กโดยการใช้คำถาม  เช่น
  •         เด็กเห็นไหมคะว่าวันนี้คุณครูมีอะไรมา?
  •        เด็กๆคิดว่าวันนี้คุณครูจะทำกิจกรรมอะไร จากอุปกรณ์ที่เด็กๆเห็นอยู่ค่ะ
  •         เด็กเคยทานไข่ตุ๋นไหมค่ะ  ไข่ตุ๋นเป็นยังไง 


    3.   ครูแนะนำวัตถุดิบให้เด็กฟัง


    4.   ครูให้นักเรียนอาสาสมัครออกมาหั่นผักและก็ปูอัดทีละคน ผักที่จะหั่นได้แก ผักชี ต้นหอมแครอท..โดยที่คุณครูเฝ้าาสังเกตการหั่นผักของเด็กอยู่ไม่ห่าง..

    
5.   เด็กๆ กับครูร่วมกันปรุงรสไข่ตุ่นกันอย่างสนุกสนาน ^^



ทักษะที่ได้รับ


1. ได้แลกเปลี่ยนความรู้ ความคิดสร้างสรรค์จากเพื่อนกลุ่มอื่นๆ
2. การเขียนแผนที่ถูกต้อง

การนำไปประยุกต์ใช้

1. การจัดประสบการณ์การทำอาหารให้กับเด็กปฐมวัย




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น